ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ฝ่ายประสานการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยธรรมชาติ ภารกิจ บุคลากร พรบ./ระเบียบ/หลักเกณฑ์ หนังสือเวียน
 

ประกาศเตือนภัย

"ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ "
ฉบับที่ 4 (182/2554) ลงวันที่ 12 สิงหาคม 2554

** ในวันนี้ (12 ส.ค.) ร่องมรสุมกำลังปานกลางยังคงพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ และ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกชุกหนาแน่นต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึง หนักมากบางแห่งในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงราย เชียงใหม่ พะเยา น่าน ลำปาง ลำพูน แพร่ อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร และนครพนม ให้ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ในระยะ 1-2 วันนี้


ประกาศ ณ วันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2554
ที่มา: กรมอุตุนิยมวิทยา..

 
ลำดับ
ช่วงวันที่
จังหวัด
รายละเอียด
ที่มา
1
9 ส.ค 54   มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับความกดอากาศต่ำบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนตกอยู่ในเกณฑ์กระจายถึงเกือบทั่วไป โดยที่บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือด้านตะวันออกมีฝนตกหนักบางแห่ง จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่าน ระมัดระวังอันตรายจากภาวะฝนตกหนักที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะ 1-3 วันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา
2
29 ก.ค 54   "พายุ “นกเตน” (NOCK TEN)
ฉบับที่ 4 ลงวันที่ 29 กรกฎาคม 2554 เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (29 ก.ค.54) พายุโซนร้อน “นกเตน” (NOCK TEN) บริเวณทะเลจีนใต้ มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 280 กิโลเมตร ทางตะวันออกของเกาะไหหลำ ประเทศจีน หรือที่ละติจูด 18.1 องศาเหนือ ลองจิจูด 112.6 องศาตะวันออก มีความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางประมาณ 50 นอต หรือ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 10 นอต หรือ 18 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่า พายุนี้จะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำ อ่าวตังเกี๋ย และขึ้นฝั่งที่บริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในช่วงวันที่ 30-31 ก.ค. และในขณะที่มรสุมตะวันตก เฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ประเทศจะมีฝนตกชุกหนาแน่นเพิ่มขึ้นและมีฝน ฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ โดยเฉพาะด้านรับลมบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ด้านตะวันตกของภาคกลาง ภาคตะวันออก และ ภาคใต้ฝั่งตะวันตกจึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ราบลุ่ม ระมัดระวังอันตรายจากน้ำท่วม
ฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง ในช่วงวันที่ 30 ก.ค.-2 ส.ค. ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ไว้ด้วย
กรมอุตุนิยมวิทยา
3
27 ก.ค 54   ร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนลดลง แต่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทย ทำให้ด้านรับลมมรสุมทางด้านตะวันตกของประเทศและภาคตะวันออกยังมีฝนหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะ 1-2 วันนี้
สำหรับ คลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนด้านตะวันออกสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวเพิ่มความระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กในทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 27-31 ก.ค. 2554
กรมอุตุนิยมวิทยา
4
25 ก.ค 54   มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศลาวตอนบน ลักษณะเช่นนี้ยังทำให้ประเทศไทยมีฝนตกชุก และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้
สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือควรระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือในระยะนี้
กรมอุตุนิยมวิทยา
5
21 ก.ค 54   มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเกือบทั่วไปกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนด้านตะวันออกสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือควรระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ
สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ขอให้ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย เนื่องจากพายุโซนร้อน”หมาง้อน” อยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว

กรมอุตุนิยมวิทยา

6
11 ก.ค 54 แม่ฮ่องสอน เชียงราย เชียงใหม่ พะเยา น่าน ลำปาง ลำพูน แพร่ อุตรดิตถ์ และตาก

"น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และคลื่นลมแรง "
ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 11 กรกฎาคม 2554 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย ประเทศลาวและประเทศเวียดนามตอนบนประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ทั่วประเทศมีฝนกระจายถึงเกือบทั่วไป และมีฝนตกหนักบางแห่งโดยเฉพาะในภาคเหนือ จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ราบลุ่มบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงราย เชียงใหม่ พะเยา น่าน ลำปาง ลำพูน แพร่ อุตรดิตถ์ และตาก ระวังอันตรายจากสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งในระยะ 1-3 วันนี้ ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนด้านตะวันออกจะมีกำลังแรง ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือในช่วงวันที่ 11-15 ก.ค. 2554

กรมอุตุนิยมวิทยา
7
04 ก..ค 54
แม่ฮ่องสอน เชียงราย เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พะเยา ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร นครนายก ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนเกระจายถึงเกือบทั่วไปและมีฝนตกหนักบางพื้นที่เนื่องจากในพื้นที่ของภาคเหนือและภาคตะวันออกมีสภาวะฝนตกติดต่อกัน
กันมาหลายวันแล้ว ซึ่งอาจเกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ได้ จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัย ตามที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ราบลุ่มบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงราย เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พะเยา ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร นครนายก ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ระมัดระวังอันตรายจากภัยดังกล่าวไว้ด้วย สำหรับทะเลอันดามันและอ่าวไทยบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือควรระวังอันตรายในการเดินเรือ
กรมอุตุนิยมวิทยา
8
01 ก.ค 54
หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ นครนายก จันทบุรี "น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง"
ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 01 กรกฎาคม 2554 เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (1 ก.ค. 54) หย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนมีกำลังแรงและมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือบริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก จันทบุรี มีปริมาณฝนมากขึ้นโดยเฉพาะบริเวณเทือกเขาภูพาน จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ราบลุ่มบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งในระยะนี้
กรมอุตุนิยมวิทยา
9
28 มิ.ย 54
แม่ฮ่องสอน เชียงราย เชียงใหม่ พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย นครนายก จันทบุรี และตราด ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศพม่า ลาว และเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนเริ่มมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ในบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออก และในช่วงที่ผ่านมาได้มีฝนตกหนักถึงหนักมากในบริเวณดังกล่าว จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงราย เชียงใหม่ พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย นครนายก จันทบุรี และตราด ยังคงต้องระวังอันตรายจากสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งต่อไปอีก 1-2 วันสำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา
10
20 มิ.ย 54
จันทบุรี ตราด ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และระนอง

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ยังคงมีกำลังแรง  ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยมีฝนชุกหนาแน่นโดยเฉพาะในด้านรับลมมรสุมของ     ภาคกลางภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตกจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านของจังหวัดจันทบุรี ตราด ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และระนอง ระมัดระวังอันตรายน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากที่อาจเกิดขึ้น สำหรับทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน (ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา) มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือและเรือเล็กในทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งทะเลภาคใต้ ฝั่งตะวันตก และชายฝั่งภาคตะวันออกให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งในช่วงนี้ไว้ด้วย

กรมอุตุนิยมวิทยา
11
14 มิ.ย 54
  "คลื่นลมแรง" ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 14 มิถุนายน 2554
มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ยังทำให้ด้านรับลมมรสุมในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่งสำหรับคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง โดยเฉพาะทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร และอ่าวไทยตอนบนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตรขอให้ชาวเรือควรระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ เรือเล็กบริเวณดังกล่าวควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 14-15 มิถุนายน 2554
กรมอุตุนิยมวิทยา
12
07 มิ.ย 54
  มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้ด้านรับลมมรสุมหรือด้านตะวันตกของประเทศ และภาคตะวันออกมีฝนหนาแน่น และฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านโดยเฉพาะบริเวณจังหวัดตาก สุโขทัย พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตรและเพชรบูรณ์ ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ สำหรับ ทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือในระยะนี้ไว้ด้วย กรมอุตุนิยมวิทยา
13
03 มิ.ย 54
  มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังปานกลางลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองกระจายถึงเกือบทั่วไป และด้านตะวันตกของประเทศ และภาคตะวันออก จะมีฝนตกหนักได้บางแห่ง ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักในระยะนี้
สำหรับทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือไว้ด้วย และในช่วงวันที่ 3-5 มิ.ย.54 เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งไว้ด้วย
กรมอุตุนิยมวิทยา
14
 
ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก
และกรุงเทพมหานคร
บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง
ภาคตะวันออก และกรุงเทพมหานครมีอุณหภูมิสูงขึ้นและเข้าสู่ฤดูร้อนตามปกติ สำหรับหย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมภาคใต้มีกำลังอ่อนลง
แต่ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนกระจาย ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังอ่อนลง โดยทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรมอุตุนิยมวิทยา
15
25-28 มี.ค. 54
10
ขอให้ประชาชนบริเวณจังหวัด ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา
นราธิวาส ตรัง และสตูล ระวังอันตรายจากสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากที่เกิดขึ้น
ในช่วงวันที่ 25-28 มีนาคม 2554 ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความ
ระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันเวลาดังกล่าวไว้ด้วย
อนึ่ง คลื่นกระแสลมตะวันตกได้เคลื่อนเข้ามาปกคลุมภาคเหนือของประเทศไทย ทำให้ภาคเหนือ และภาคกลางด้านตะวันตก มีฝนฟ้าคะนองกระจาย กับลมกระโชกแรงบางแห่ง ในระยะ 2-3 วันนี้
 
16
22-26 มี.ค. 54

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว
คาดว่าจะแผ่ปกคลุมถึงประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในช่วงเย็นวันนี้ (22 มี.ค.54)
ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นและอากาศจะเย็นลง โดยเริ่มใน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ด้านตะวันออกก่อน ส่วนบริเวณอื่นๆจะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป จึงขอให้ประชาชน
บริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก
ภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวัง
อันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง
 

17

 

17-19 มี.ค. 54
ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคใต้
คลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และบริเวณความกดอากาศสูง
กำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่เสริมเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้มีฝน
ฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงเกิดขึ้น บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังอันตราย
ในการเดินเรือไว้ด้วย ย
กรมอุตุนิยมวิทยา
18
15-16 ก.พ. 54

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคตะวันออก
ภาคเหนือ

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง อยู่ในเกณฑ์
เป็นแห่งๆและมีลมกระโชกแรงบางแห่งในระยะนี้ และมีอากาศเย็นตอนเช้าในภาคเหนือ
กับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยตอนล่างสูง 2-3 เมตร
ขอให้ชาวเรือระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ
กรมอุตุนิยมวิทยา
19
6-8 ม.ค. 54
ภาคใต้
ภาคใต้ฝั่งตะวันออกตั้งแต่จังหวัดสุราษฏร์ธานีลงไปมีฝนตกชุก และมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชน ที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านระมัดระวังอันตราย
จากภาวะฝนตกหนักที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ได้ในระยะนี้
อ่าวไทยตอนล่าง ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง
และเรือเล็กบริเวณดังกล่าวควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 6-8 ม.ค.54
กรมอุตุนิยมวิทยา

 

ประกาศเตือนภัยย้อนหลัง